Lợi ích của việc viết nhật ký giao dịch ngoại hối

Nếu bạn là trader, mà không tồn tại nhật ký giao dịch, thì khả năng thắng lợi của công ty quá thấp.

Nhật ký giao dịch sẽ giúp trader theo dõi những kết quả giao dịch và chiến thắng hoặc sai trái của trader. Nó đc xem như là công cụ ấn tượng để nhìn sâu vào quá trình trading và giữ lại tất cả những gì đã xảy ra, ĐK thị phần đã ra mắt như thế nào, bạn từng có những dự định gì, cảm hứng bạn phản ứng với những trường hợp ấy ra làm sao và hướng khắc phục cho thời hạn tới là https://tradafx.net/ gì.

Nhật ký giao dịch còn rất có thể giúp bạn cũng sẽ nhìn ra những sai lạc mà mình từng bận bịu phải, đó cũng chính là nơi để bạn nảy ra những ý nghĩ đó mới giúp nâng cao hệ thống hoặc phương pháp giao dịch của bạn, quả thật không dễ chơi đúng không nào nào.

Nhật ký giao dịch là gì?

Nhật ký giao dịch đôi lúc không cần viết dài dòng những thứ cao siêu, dễ chơi là những lệnh giao dịch với những thứ sai trái cơ phiên bản cần thiết để tập kết rút kinh nghiệm từ những lần giao dịch tiếp nối mà thôi.

Không cần để ý gì nhiều trong nhật ký giao dịch, đơn giản chỉ chăm chú đến tỉ lệ R:R, khối hệ thống những chiến lược giao dịch, tư tưởng giao dịch và ghi chú, chừng đó đã là quá đủ rồi.

Chúng ta thường mắc sai trái là do bọn họ không theo kế hoạch, không kiên nhẫn chờ đợi thời cơ, nên đừng tìm lý do tại sao lệnh thua lỗ mà hãy đánh giá hiệu quả của cách thức và tâm lý, tiên trách kỷ hậu trách nhân.

Trading Diary là một Một trong những cách hữu hiệu nhất giúp trader hiện đại.

Cũng đừng quá lo ngại khi chúng ta giao dịch sai kế hoạch và không rút ra được bài học gì, bạn cứ nghĩ đó chính là khoản học phí của khách hàng cho thị phần vì những lần phá vỡ nguyên lý giao dịch của bản thân mà thôi.

Mỗi lần bạn giao dịch hãy cứ viết vào cuốn sổ, vào buổi tối cuối tuần đọc lại để bạn tìm những sai trái của mình.

Lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch

Đã là trader thì không có ai giống ai cả, toàn bộ các trader đều nên có một nhật ký giao dịch cho riêng mình, tuy nhiên một trong những trader không có đủ thời gian để triển khai việc này, đặc biệt là những trader giao dịch ở khung ngắn ngày.

Họ lướt sóng thì thường ra vào lệnh không ít trong ngày, do đó bản lĩnh họ ghi chép đc nhật ký giao dịch cũng rất thấp.

Trong thực tế thì việc ghi lại nhật ký trong khi đang trade nhiều khi phản công dụng bởi việc bị phân tâm hoàn toàn có thể dẫn đến lỡ mất một vài cơ hội, hoặc những sai lạc không đáng có.

Tuy nhiên, vẫn có 1 cách dễ chơi để bạn bảo trì việc ghi chép nhật ký mà không nhất thiết phải viết tay hay mất không ít thời gian.

Rõ ràng, lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch sẽ giúp trader được lợi nhiều hơn thế là hại.

Lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch là điều không hề khước từ.

Lưu ý khi viết nhật ký giao dịch

Tuy mỗi cá nhân mỗi cách ghi nhật ký giao dịch khác nhau, nhưng tựu chung lại có những thứ rất quan trọng để có mặt trong nhật ký giao dịch của doanh nghiệp. Sau đây là hướng dẫn những thứ cần ghi lại để tăng tính hữu ích cho nhật ký:

+ Hãy chụp lại màn hình hiển thị song song với việc ghi chép nhật ký giao dịch, chụp luôn luôn cả phần vào lệnh và ra lệnh, điều đó sẽ cho chính mình một chiếc nhìn tổng quát những gì đã xảy ra khi bạn triển khai cú trade, nó cũng giúp cho bạn đánh giá tốt hơn về khung thời gian bạn đang sử dụng, và chớ nên giao dịch trong khung thời hạn quá ngắn.

+ Dùng đường ngang hay đường kẻ để đánh dấu điểm vào lệnh của người tiêu dùng bằng dòng ghi chú hoặc đường kẻ nào đó, nó sẽ cho mình biết lệnh của chúng ta được tiến hành sớm hay muộn, hoặc bạn có bỏ dở một vài cơ hội nào đó không, hoặc bạn có bị nôn nóng khi vào lệnh hay là không.

+ Hãy ghi chép lại những event kinh tế xảy ra, điều đó sẽ giúp đỡ bạn thấy rõ đc sự ảnh hưởng từ tin tức lên biểu đồ, những sự kiện kinh tế tài chính thường đc xem trên các trang kinh tế tài chính lớn.

+ Nên viết một đoạn ngắn ghi chú về Xu thế cũng giống như ĐK Thị Phần tổng quát của ngày hôm đó và hãy nhớ là vẽ vài đường xu hướng lên biểu đồ, chúng để giúp bạn bắt gặp rõ trend ngắn, dài hạn, tương tự như những vùng kháng cực bổ trợ quan trọng mà bạn cũng có thể có thể đã bỏ qua.

+ Cần lưu lại luôn luôn thời điểm bạn dừng trade lên biểu đồ, nó sẽ giúp đỡ bạn nhìn nhận lệnh bạn giữ trung bình bao lâu.

+ Ghi chú lại tổng số trade bạn đã thực hiện, bao nhiêu thắng, bao nhiêu thua, tổng lợi nhuận có được từng những trade thắng, tổng vốn bị thâm

Weergaven: 43

Opmerking

Je moet lid zijn van Beter HBO om reacties te kunnen toevoegen!

Wordt lid van Beter HBO

© 2023   Gemaakt door Beter HBO.   Verzorgd door

Banners  |  Een probleem rapporteren?  |  Algemene voorwaarden